Thị Trường Crypto

VẤN NẠN DÙNG BITCOIN ĐỂ LỪA ĐẢO TẠI ÚC

Mới đây, theo tin tức được cập nhật, người dân Úc đang trở thành mục tiêu của một chiêu trò lừa đảo mới. Chúng lừa người dùng truy cập vào một địa chỉ URL để nhận được Bitcoin miễn phí. Tuy nhiên, nếu truy cập vào địa chỉ này, những kẻ lừa đảo sẽ chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng, nhằm mục đích khai thác cryptocurrency để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Nick Savvides, Giám đốc Công nghệ của Symantec, đã có buổi thảo luận về vấn nạn này với hãng truyền thông Úc – Nine.

Nick Savvides

Ông nói rằng: “Hai liên kết chứa trong tin nhắn SMS đưa người dùng truy cập đến một trang web, ở trang web này chúng liên tục yêu cầu bạn đăng ký dịch vụ của họ. Những kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa bạn, lợi dụng sức mạnh CPU của bạn để khai thác bitcoin cho chúng. Ngoài ra, những kẻ đó còn muốn lấy thông tin cá nhân của bạn, rồi dùng những thông tin này đi lừa những người khác.”

Nội dung tin nhắn lừa đảo – “Simon, tài khoản của bạn có thể được tặng 1 BTC, đăng ký link này trong 24h để xác nhận đồng ý.”

Ông Savvides khẳng định rằng nhiều người dân Úc ít thận trọng khi mở các địa chỉ liên kết được gửi đến họ thông qua tin nhắn SMS, điều này đã dẫn đến sự gia tăng các trò gian lận dựa trên tin nhắn SMS trong thời gian gần đây.

Theo ông Savvides, nhiều người Úc không thực hiện những biện pháp phòng ngừa cơ bản trên các thiết bị di động. Ông nói rằng: “Rất ít người tải về máy các công nghệ lọc hoặc các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn cho thiết bị di động của họ“. Theo ông, “vấn đề này đang xảy ra và có thể tồi tệ hơn nữa trong vài năm tới bởi vì họ luôn tin tưởng mình không phải là mục tiêu của bọn tội phạm ”

 

Related Articles