Thị Trường Crypto

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin.

Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để yêu cầu ngân hàng trung ương:

Việc nắm lấy Bitcoins như là một hình thức chính thức của tiền tệ hoặc có nguy cơ cạnh tranh trong tương lai của ngành công nghiệp dịch vụ tài chính bằng tiền của Úc là 145 tỷ đô la một năm.

Bước nhảy vọt

Theo Thượng nghị sĩ Dastyari, động thái này sẽ trở thành bước đột phá mang tính cách mạng cho Ngân hàng Dự trữ và cho các tổ chức tài chính của Úc.

Thượng nghị sĩ Sam Dastyari nói:

Đây sẽ là một bước nhảy vọt mang tính cách mạng cho Ngân hàng Dự trữ và các tổ chức tài chính của Úc, điều mà chúng ta muốn làm ở đây trong Nghị viện là tạo ra môi trường chính trị để cho phép bước nhảy vọt đó (đối với một của blockchain Bitcoin Úc)

Ông cũng cho biết thêm:

Câu hỏi đặt ra cho Australia là chúng ta sẽ làm theo hay chúng ta sẽ dẫn đầu. Chúng ta cần phải tìm một cách để làm việc này. Chúng ta không thể cạnh tranh với các nước láng giềng châu Á khi sản xuất hàng hóa và dịch vụ giá rẻ. Chúng ta có thể cạnh tranh khi nói đến các dịch vụ tài chính nhưng điều đó sẽ có nghĩa là những quyết định lớn, quyết liệt.

Trong khi đó, về phần mình, Thượng nghị sĩ Hume tin rằng sự phát triển của Blockchain trong nước sẽ là một đóng góp lớn trong cuộc cách mạng công nghệ.

Cô ấy nói:

Các cơ hội cho chính phủ, giới học giả, và khu vực tư nhân là rất lớn

Bên cạnh đó các thượng nghị sĩ Dastyari và Hume, một nhà lập pháp Úc khác cũng đã ủng hộ cho cryptocurrency. Thượng nghị sĩ quốc gia Matt Canavan cũng công khai ủng hộ Bitcoin.

Ronald Tucker, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Tiền tệ Kỹ thuật số Úc, nhắc lại niềm tin của ông rằng một đồng tiền ảo do chính phủ hậu thuẫn sẽ loại bỏ thời gian thanh toán và trao đổi ngoại tệ.

Tucker nói:

Đó sẽ là ước mơ của một kiểm toán viên bởi vì bạn sẽ có thể thấy bất kỳ giao dịch nào di chuyển trên đó.

Related Articles

BITCOIN VÀ VÀNG LÀ TIỀN THẬT?

Patrick Byrne, giám đốc điều hành của nhà bán lẻ đồ điện tử lớn Overstock, cùng với nhiều nhà phân tích tài chính và các nhà đầu tư mạo hiểm trong ngành tài chính truyền thống, tin rằng bong bóng thực sự nằm trong hệ thống tiền mặt như USD.[…]

Read More »

ICO là gì? Cơ hội kiếm lợi nhuận cao từ ICO 2017

Trong thời gian gần đây, cùng với việc giá Bitcoin và Ethereum tăng giá vượt qua kỷ lục, có một xu hướng mới ICO đang bắt đầu nổi lên về các dự án crowdfunding trong đầu tư tiền điện tử cryptocurrency và các ngành công nghiệp Blockchain. ICO là gì mà có thể khiến cho nhiều người[…]

Read More »