Thị Trường Crypto

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin.

Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để yêu cầu ngân hàng trung ương:

Việc nắm lấy Bitcoins như là một hình thức chính thức của tiền tệ hoặc có nguy cơ cạnh tranh trong tương lai của ngành công nghiệp dịch vụ tài chính bằng tiền của Úc là 145 tỷ đô la một năm.

Bước nhảy vọt

Theo Thượng nghị sĩ Dastyari, động thái này sẽ trở thành bước đột phá mang tính cách mạng cho Ngân hàng Dự trữ và cho các tổ chức tài chính của Úc.

Thượng nghị sĩ Sam Dastyari nói:

Đây sẽ là một bước nhảy vọt mang tính cách mạng cho Ngân hàng Dự trữ và các tổ chức tài chính của Úc, điều mà chúng ta muốn làm ở đây trong Nghị viện là tạo ra môi trường chính trị để cho phép bước nhảy vọt đó (đối với một của blockchain Bitcoin Úc)

Ông cũng cho biết thêm:

Câu hỏi đặt ra cho Australia là chúng ta sẽ làm theo hay chúng ta sẽ dẫn đầu. Chúng ta cần phải tìm một cách để làm việc này. Chúng ta không thể cạnh tranh với các nước láng giềng châu Á khi sản xuất hàng hóa và dịch vụ giá rẻ. Chúng ta có thể cạnh tranh khi nói đến các dịch vụ tài chính nhưng điều đó sẽ có nghĩa là những quyết định lớn, quyết liệt.

Trong khi đó, về phần mình, Thượng nghị sĩ Hume tin rằng sự phát triển của Blockchain trong nước sẽ là một đóng góp lớn trong cuộc cách mạng công nghệ.

Cô ấy nói:

Các cơ hội cho chính phủ, giới học giả, và khu vực tư nhân là rất lớn

Bên cạnh đó các thượng nghị sĩ Dastyari và Hume, một nhà lập pháp Úc khác cũng đã ủng hộ cho cryptocurrency. Thượng nghị sĩ quốc gia Matt Canavan cũng công khai ủng hộ Bitcoin.

Ronald Tucker, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Tiền tệ Kỹ thuật số Úc, nhắc lại niềm tin của ông rằng một đồng tiền ảo do chính phủ hậu thuẫn sẽ loại bỏ thời gian thanh toán và trao đổi ngoại tệ.

Tucker nói:

Đó sẽ là ước mơ của một kiểm toán viên bởi vì bạn sẽ có thể thấy bất kỳ giao dịch nào di chuyển trên đó.

Related Articles

DÙ BỊ CẢNH BÁO, BITCOIN VẪN ĐẠT KỶ LỤC $6.900

Thậm chí khi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đưa ra lời cảnh báo đến các nhà đầu tư về Hiệu ứng nổi tiếng (celebrity endorsements) – chiêu bài quen thuộc của marketing dùng danh người nổi tiếng làm đại diện để PR, Bitcoin vẫn cán mốc[…]

Read More »