Thị Trường Crypto

Thị trường Bitcoin ở Trung Quốc: tồn tại mạnh mẽ bất chấp lệnh cấm!

Sau những lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với các dự án ICO, sau đó là Bitcoin và các sàn giao dịch kỹ thuật số, việc buôn bán của Bitcoin tại đây dường như vẫn chẳng bị ảnh hưởng là bao. Những người chơi Bitcoin tại Trung Quốc đã có những biện pháp để “lách luật”  bằng cách chuyển các giao dịch đến những thị trường mà chính phủ không kiểm soát được, mà vẫn đảm bảo mức tăng trưởng của đồng tiền này với giá trị giao dịch tăng từ 5% từ trước khi lệnh cấm ban hành vào đầu tháng 9 đến 20% chỉ trong khoảng 1 tháng sau đó.

Sử dụng kênh thông tin mà chính phủ không kiểm soát được

Chúng ta đều biết rằng chính phủ Trung Quốc áp dụng rất nhiều biện pháp để kiểm soát việc truy cập internet của người dân. Vậy nên để tránh bị phát hiện, các thương nhân chuyển sang sử dụng Telegram, một ứng dụng tin nhắn chứng kiến nhiều cuộc buôn bán trao đổi cá nhân về Bitcoin nhất để thực hiện các giao dịch liên quan đến đồng tiền điện tử này. Đây gần như là một cuộc “di cư” bởi trước đó, hầu như tất cả các cuộc trò chuyện đều diễn ra trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Di chuyển các mỏ khai thác tới các vùng nội địa

Các thợ đào coin tại Trung Quốc cũng đang rất nỗ lực để vượt qua lệnh cấm này. Nhiều người đã chọn di chuyển về các vùng có giá điện rẻ hơn để vận hành những dàn máy đào coin khổng lồ và tránh bị chính phủ “sờ gáy”. Tuy nhiên với lệnh cấm từ chính phủ, các sàn giao dịch Bitcoin lớn cũng không thể hoạt động mà chỉ còn những thị trường giao dịch cá nhân P2P này rất nhỏ, không đủ để phục vụ các thợ mỏ khổng lồ.

 

Related Articles

MUỐN ĐẦU TƯ BITCOIN, HÃY ĐẾN ZIMBABWE

Tại Zimbabwe, Bitcoin không chỉ dừng lại là thứ chỉ dành cho “dân chuyên ngành” mà hiện nay đã trở nên phổ biến cực kỳ, thậm chí nhiều công ty đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Theo CNN, từ đầu năm 2017, Bitcoin đã tăng trưởng ngoạn[…]

Read More »

CHÚNG TA NÓI GÌ NẾU BITCOIN “DẸP TIỆM”?

Ngày 28/10, Ngân hàng Nhà nước gửi thông cáo báo chí nhằm khẳng định Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác KHÔNG PHẢI LÀ PHƯƠNG TIỆN THANH TOÁN HỢP PHÁP tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng BTC và các loại tiền điện tử[…]

Read More »