Thị Trường Crypto

Soán ngôi Ethereum, Bitcoin Cash chiếm vị trí thứ 2 bảng xếp hạng đồng tiền số thế giới.

Ethereum vốn luôn là ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc chạy đua vốn hoá thị trường với Bitcoin. Tuy nhiên phần thắng của Ethereum có lẽ sẽ xa hơn một đoạn khi có sự xuất hiện và vượt mặt của Bitcoin Cash.

Cú bứt phá ngoạn mục trong 3 ngày

Trong tuần qua, Bitcoin Cash thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ với màn lên đỉnh từ 660 USD vào thứ sáu và chạm mốc 2.446 USD vào chủ nhật. Lý do cho sự kiện nhân 4 lần giá trị này bắt nguồn từ các sàn giao dịch Hàn Quốc, sau đó là các sàn khác trên thế giới.

Hiện tại, giá Bitcoin Cash đã hạ nhiệt nhưng vẫn giữ vị trí thứ 2 với mức giá gần gấp 4 Ethereum. Sự xuất hiện của Bitcoin Cash thay đổi cục diện cuộc chiến với Bitcoin: Ethereum dường như không còn đáng gờm như nhiều người vẫn thường nghĩ, mà thay vào đó chính là người “anh em” của Bitcoin.

Sự tăng giá của người “anh em” này lại khiến Bitcoin rớt giá. Trước đó, rất nhiều người đã đổ tiền vào Bitcoin với hi vọng được nhận coin miễn phí khi xả fork SegWit2x. Tuy nhiên SegWit2x đã bị đình chỉ không thời hạn, hậu quả là Bitcoin giảm liên tục trong tuần qua.

Hơn 100.000 giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận

Một rắc rối khác mà Bitcoin mắc phải chính là phí giao dịch quá cao, khiến 115.000 giao dịch không được xác nhận. Mạng Bitcoin đang tắc nghẽn cục bộ, một cơ hội tốt để Bitcoin Cash thu hút các nhà đầu tư. Các biện pháp giải quyết như SegWit2 hay Lightning Network cũng không thể tháo gỡ vấn đề trong thời gian gần.

Trước những “khiếm khuyết” của Bitcoin, một đồng Altcoin có đủ các ưu điểm về tính năng, phí giao dịch thấp và xác nhận nhanh chóng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng. Và ở Bitcoin Cash, chúng ta có thể tìm thấy tất cả yếu tố trên.

 

Related Articles