Thị Trường Crypto

SINGAPORE: Nhu cầu về phần cứng đào Crytocurrency tăng mạnh!

Ông Dexter Ng của công ty Mining.sg (Singapore) đã báo cáo nhu cầu ngày càng tăng về phần cứng khai thác tiền tệ kỹ thuật số của công ty ông. Ông Ng nói với Channel News Asia rằng: “nhiều khách hàng đến và tự mình đặt mua 50 thiết bị”.

Ông Ng bắt đầu nảy ra ý tưởng kinh doanh khi ông và bạn bè ông bắt đầu sản xuất các máy tính có cấu hình mạnh để khai thác tiền tệ kỹ thuật số. Ng nói rằng họ “đăng ảnh trên Facebook, và mọi người bắt đầu hỏi xem họ muốn mua thì sẽ mua như thế nào. Vì vậy, tôi đã bán nó cho những người truy vấn Facebook, và sau một thời gian, chúng tôi bắt đầu bán được nhiều hàng trên Facebook, vì vậy chúng tôi quyết định sáp nhập với công ty này. ”

Ông Ng báo cáo hiện đang có một sự gia tăng đột ngột nhu cầu về thiết bị khai thác tiền tệ kỹ thuật số của công ty ông. Trong những tháng gần đây, công ty báo cáo đã bán khoảng 100 thiết bị mỗi tháng – một sự gia tăng đáng kể so với doanh số bán hàng trong tháng 7 vừa qua họ chỉ bán được 15 chiếc. Ông Ng nói rằng trước đây “có lẽ một người chỉ mua một hoặc hai cái. Nhưng bây giờ chúng tôi đã có khách hàng mua 10, 20 hoặc thậm chí 50 thiết bị“.

Ông Ian Chan, khách hàng của Mining.sg, mô tả sự bỡ ngỡ ban đầu khi quyết định đầu tư vào phần cứng khai thác tiền tệ kỹ thuật số. “Tính tỷ lệ lợi nhuận thu lại là một điều nhưng nếu máy này mỗi ngày đều mang lại cho tôi vấn đề, tôi cần phải sửa lỗi hoặc làm điều gì. Vậy với tôi, tôi có mua một cái gì đó mà tôi cần làm việc mỗi ngày không? Từ góc độ này, nếu tôi bắt đầu với việc mua 20 đơn vị, thì vấn đề của tôi nhân lên gấp 20 lần. Vì vậy, tôi bắt đầu làm thử với một thiết bị,  nếu không xảy ra vấn đề gì, tôi sẽ  tăng số phần cứng khai thác lên từ từ. “

Theo tính toán của ông Chan: “các phần cứng khai thác mỏ của Mining.sg được bán với giá từ $3877 – 4780, mà mỗi thiết bị khai thác này tạo ra thu nhập khoảng $220. Nếu không tính chi phí điện phát sinh, ông Chan dự đoán rằng ông sẽ hoàn vốn trong vòng hai năm. Ryu, con trai 13 tuổi của Chan, cũng sở hữu một thiết bị khai thác mỏ.

Tháng trước, giám đốc quản lý của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Ravi Menon, nói với các phương tiện truyền thông rằng MAS không có ý định quản lý các đồng tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai gần, nói rằng “bây giờ tôi không thấy lí do gì để điều chỉnh các Cryptocurrency.

“Ông Menon nói rằng MAS dự định “xem xét các hoạt động xung quanh hệ thống mã tiền điện tử và tự hỏi mình những loại rủi ro có thể xảy ra, những rủi ro nào sẽ đòi hỏi một phản ứng chính đáng từ luật pháp và sau đó tiến hành từ đó” . Ngày hôm sau, có thông báo rằng nhiều tổ chức tài chính Singapore đã đóng tài khoản của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán cryptocurrency. MAS nói rằng họ không can thiệp vào các quyết định thương mại của các ngân hàng, “kể cả những điều liên quan đến việc thành lập và chấm dứt các mối quan hệ kinh doanh.”

Related Articles

CHÚNG TA NÓI GÌ NẾU BITCOIN “DẸP TIỆM”?

Ngày 28/10, Ngân hàng Nhà nước gửi thông cáo báo chí nhằm khẳng định Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác KHÔNG PHẢI LÀ PHƯƠNG TIỆN THANH TOÁN HỢP PHÁP tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng BTC và các loại tiền điện tử[…]

Read More »