Thị Trường Crypto

SEGWIT2X ĐÃ BỊ PHE ỦNG HỘ QUAY LƯNG

Mọi thứ dường như ngày càng trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà phát triển và hỗ trợ SegWit2x. Đến những giờ phút cuối cùng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ từng ủng hộ đã thay đổi ý kiến và quay lưng lại với dự án.

Trong vòng hai tháng qua, cộng đồng Bitcoin trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những cuộc canh luận, đối đầu liên quan đến sự kiện SegWit2x, mở rộng kích thước chain Bitcoin.

Mặc dù Jeff Garzik, nhà phát triển SegWit2x vẫn tự tin rằng hard fork sẽ thành công nhưng những mảnh vỡ nhỏ lẻ đang tích tụ thành từng cơn thịnh nộ chống lại SegWit2x.

Ban đầu, Hiệp định New York (NYA) đã được thống nhất và kí kết bởi các bên ủng hộ tiến hành hard fork. Tuy nhiên, mới đây, một số công ty đã dần rút lui khỏi hiệp định. Đặc biệt, tối hôm qua, danh sách ủng hộ SegWit2x đã mất đi 03 cái tên nổi trội là OpenBazaar, Civic và Bitso.

Brian Hoffman – CEO của OpenBazaar

OpenBazaar, nhà cung cấp phần mềm nổi tiếng trên thị trường peer – to – peer không còn mặn mà với SegWit2x. Brian Hoffman, CEO của OpenBazaar chia sẻ rằng ông không còn tin tưởng vào giải pháp nâng cấp này. Vì thế, công ty phần mềm này không phát hành bất cứ chính sách nào liên quan đến đợt chia tác sắp diễn ra.

Vinny Lingham của Civic

Nổi bật không kém là Vinny Lingham của Civic, một trong những người đầu tiên đặt bút kí vào Hiệp định New York. Tuy lý do có phần khác với Hoffman – ông đã nhận được những mối đe doạ đến tính mạng vì đã ủng hội mở rộng kích thước chain Bitcoin – nhưng quan điểm của ông đã gia tăng tỉ lệ phản đối SegWit2x. Theo Lingham, SegWit2x là một ý tưởng tồi và ông sẽ không ủng hộ sự kiện này nữa. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định chắc nịch rằng những người lên tiếng ủng hộ SewWit2x đang gặp nguy hiểm tương tự.

Daniel Vogel – Đồng sáng lập Bitso

Mọi thứ càng trở nên tệ hại hơn đối với SegWit2x khi tới lượt Bitso có dấu hiệu thay đổ. Cụ thể, sàn giao dịch của Mexico đã thông báo không hỗ trợ chia tách. Daniel Vogel, đồng sáng lập và là chủ tịch Bitso bày tỏ rằng Bitso sẽ không dại dột dấn thân vào một đợt chia tách mà phần trăm ủng hộ đã giảm xuống dưới 50%.

Như vậy, hiệp định New York xem như đã không đạt được mục tiêu đề ra, và cộng đồng Bitcoin đang bị chia rẽ sâu sắc hơn bao giờ hết. Có lẽ, sự thành công của SegWit2x đang nằm trong tay các miner. Nếu chain mới không mang lại lợi nhuận như mong muốn, hội miner cũng sẽ ngưng hỗ trợ nó.

Với số lượng người phản đối ngày càng gia tăng, tương lai SegWit2x có vẻ bớt tươi sáng hẳn như những ngày đầu. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra sau hard fork vẫn còn là một ẩn số thú vị. Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra!

Related Articles

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Remitano lấy thông tin ví Cái này quá đơn giản rồi, nên mình không hướng dẫn ở đây nữa Phí cho việc trữ coin trên sàn này là 0.005 BTC Bước 2: Đăng nhập vào sàn Binance và Rút RÚT BTC (Xem như trong[…]

Read More »

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin. Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để[…]

Read More »