Thị Trường Crypto

Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Ai Cập sắp đi vào hoạt động

Ai Cập sẽ có cuộc giao dịch cryptocurrency đầu tiên vào tháng 9 khi Bitcoin Ai Cập chuẩn bị việc đưa lên.

Giao dịch bằng đồng đô la của Ai Cập, việc giao dịch là một động lực đầu tiên ở một quốc gia không có bất kỳ hình thức khung quy định cho tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng sáng lập Bitcoin Ai Cập Rami Khalil nói với Reuters hôm nay:

Chúng tôi vẫn đang chờ đợi chính phủ Ai Cập thiết lập một số quy định […] Không có luật nào, Bitcoin không phải là tiền hợp pháp ở Ai Cập. Tài sản crypto đang xảy ra cho dù chính phủ Ai Cập tham gia hay không. Và bằng cách không tham gia họ đang bỏ lỡ một thị trường rất lớn.

Giống như nhiều nền kinh tế khác nhau trên thế giới, công dân Ai Cập đang phải vật lộn khi đối mặt với sự sụt giảm nhanh chóng của đồng nội tệ. Đồng tiền Ai Cập đã giảm 50% kể từ tháng 11 năm 2016, một câu chuyện lặp lại ở các quốc gia không ổn định về chính trị khác như Venezuela.

Những người đam mê Bitcoin Ai Cập đã phải đối mặt với những rào cản đáng kể khi cố gắng mua đồng tiền kỹ thuật số. Do sự yếu kém của đồng tiền của Ai Cập, phần lớn giao dịch nước ngoài không cung cấp cặp ngoại tệ giữa Bitcoin và đồng bảng Ai Cập. Đồng sáng lập Bitcoin Ai Cập Omar Abdelrasoul giải thích với nguồn tin tức địa phương Albawaba:

Chúng tôi có ý tưởng sau khi chúng tôi thấy có rất nhiều người ở Ai Cập muốn giao dịch cryptocurrency nhưng họ đã gặp khó khăn trong việc trao đổi quốc tế vì họ không thể mua coin bằng EGP

Các nhà chức trách đã đưa ra một lập trường cứng rắn đối với công nghệ mới ra đời trong năm nay, đưa ra một tuyên bố gợi ý một cách mỉa mai rằng việc xử lý bất kỳ loại tiền nào khác với đồng tiền Ai Cập sẽ gây ra “sự bất ổn”.

Related Articles

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin. Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để[…]

Read More »

Max Keiser: Bitcoin là loại tài sản mới của thế kỷ

Theo chuyên gia phân tích tiền tệ Max Keiser, bitcoin là một loại tài sản mới khiến 99% học giả có nhận định sai lầm. Tăng gấp 6 lần – đó chính là mức dao động của bitcoin chỉ từ đầu năm đến nay. Bên cạnh những cú nhảy vọt[…]

Read More »