Thị Trường Crypto

Ngân hàng trung ương Tanzania bắt đầu quan tâm tới Bitcoin

Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ tại một số khu vực lớn của châu Phi. Một trong những quốc gia đang chứng kiến sự tăng trưởng của Bitcoin là Tanzania. Trước sự quan tâm của người dân Tanzania đối với Bitcoin, Benno Ndulu – thống đốc ngân hàng Tanzania đã bày tỏ mối lo ngại về đồng tiền số trong tuần này.

Ngân hàng Trung ương Tanzania bắt đầu quan tâm tới Bitcoin
Ngân hàng Trung ương Tanzania bắt đầu quan tâm tới Bitcoin

Thống đốc ngân hàng Tanzania đã nhận thấy phổ biến của Bitcoin ở Tanzania

Hiện tại, lượng tìm kiếm về đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đang có xu hướng tăng cao trong khu vực Đông và Nam Phi (theo số liệu của google), điển hình như Nigeria, Kenya và Tanzania, tại các khu vực này có rất nhiều cách để sỡ hữu bitcoin. Tại Tanzania, khối lượng giao dịch bitcoin trên Localbitcoins đã tăng theo cấp số nhân kể từ mùa xuân năm ngoái và ngân hàng trung ương của quốc gia này đang bắt đầu chú ý.

Tuần này, Benno Ndulu – thống đốc ngân hàng Tanzania đã nói với tờ báo Guardian rằng người Tanzani cần biết về những rủi ro liên quan đến tiền tệ số.

Ndulu nói: “Chúng tôi biết về tiền tệ số, nhưng là một chính phủ, chúng tôi muốn nghiên cứu nó để có thể hiểu nhiều hơn về nó“, Ndulu giải thích rằng BoT không chắc sẽ chấp nhận các đồng tiền số không được kiểm soát.

Chúng tôi đang làm việc để xem liệu có nên chấp nhận, điều chỉnh hoặc cấm không. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu các vấn đề liên quan và xem xét nó một cách chặt chẽ trước khi thực hiện thêm bất kỳ biện pháp nào.

Báo Guardian của Tanzania nói với thống đốc BOT Benno Ndulu về bitcoin.
Báo Guardian của Tanzania nói với thống đốc BOT Benno Ndulu về bitcoin.

Benno Ndulu: Người Tanzania đang tự đặt mình vào rủi ro

Ndulu đã giải thích rằng người dân Tanzania nên được cảnh báo rằng họ tham gia vào tiền tệ số là họ đang tự đặt mình vào những rủi ro của chính họ.

Nếu có chuyện gì xảy ra – Sẽ không ai sẽ ở đó để giúp họ.

Khối lượng người dân Tanzania quan tâm Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ mùa xuân năm ngoái.
Khối lượng người dân Tanzania quan tâm Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ mùa xuân năm ngoái.

Tuần này news.Bitcoin.com đã nói chuyện với một người yêu thích Bitcoin đến từ khu vực Tanzania tên là Raymond Makunja Mulegi, liên quan đến ý kiến của ông về tuyên bố của Thống đốc ngân hàng trung ương. Ông Mulegi nói với chúng tôi rằng việc hỗ trợ bitcoin chỉ mới bắt đầu ở Tanzania, nhưng cá nhân, ông đang tận dụng tốt cryptocurrency. Chúng tôi hỏi ông Mulegi rằng ông có suy nghĩ về tuyên bố của thống đốc, và ông nói với chúng tôi:

Theo những gì tôi biết thì không có cách nào để ngăn chặn sự phát triển của Bitcoin – Nó sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp tài chính và tôi nghĩ họ sợ điều đó xảy ra.

Ông Mulegi cho biết thêm: “Chúng tôi mua Bitcoin thông qua các dịch vụ P2P như Localbitcoins hoặc Remitano. “Thông thường tôi thường gửi tiền qua Xapo, và tôi có nhiều kinh nghiệm với nền tảng đó. Một số người khác trước đây đã từng sử dụng Bitpesa, nhưng gần đây họ đã ngừng giao dịch ở Tanzania vì có quá nhiều người tham gia vào các trò gian lận.

Một công cụ giúp người dân thoát khỏi cảnh đói nghèo

Người yêu thích Bitcoin tại Tanzania, ông Raymond Makunja Mulegi.
Người yêu thích Bitcoin tại Tanzania, ông Raymond Makunja Mulegi.

Ông Mulegi cho biết, thật không may khi có rất nhiều kẻ lừa đảo đã lôi kéo các công dân trong khu vực và một số hoạt động kinh doanh tiền tệ số. Ông cho rằng các trò gian lận như vậy là lý do chính khiến các quan chức trong khu vực có một cái nhìn tiêu cực về các đồng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông Mulegi tin rằng ngân hàng trung ương không thể ngăn cản bitcoin và nó sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp người dân Tanzania đứng lên từ sự áp bức kinh tế.

Trên thực tế, bất cứ ai cũng có thể gửi tiền qua biên giới chỉ với vài lần nhấp chuột, điều này làm tăng giá trị của nó. Đây cũng là lợi ích của Bitcoin giúp thu hút được nhiều người dân châu Phi theo ý kiến của tôi,” ông Mulegi kết luận.

Đây sẽ là thứ giúp một lượng lớn người dân thoát khỏi cảnh đói nghèo hơn bất cứ thứ gì khác.

Related Articles

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin. Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để[…]

Read More »

Hướng dẫn giao dịch mua bán bitcoin sàn Remitano

Chuẩn bị Để bắt đầu giao dịch mua bán với Remitano, bạn cần chuẩn bị : 1 địa chỉ email : Email mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký Remitano 1 CMND : Xác minh danh tính Remitano 1 bằng lái xe (Hoặc passport, hoặc hộ khẩu) : Tài liệu thứ cấp[…]

Read More »