Thị Trường Crypto

Ngân hàng Trung ương Singapore đưa ra quy chế cho thanh toán bằng Bitcoin

Bộ trưởng tài chính Singapore (MAS), cơ quan ngân hàng trung ương của quốc gia cho biết cơ quan này đang làm việc để đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho các khoản thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Singapore dự định đưa ra quy chế cho thanh toán bằng Bitcoin
Ngân hàng Trung ương Singapore dự định đưa ra quy chế cho thanh toán bằng Bitcoin

Tharman Shanmugaratnam – Phó Thủ tướng của Singapore đã trả lời câu hỏi của một nghị sĩ – ông khẳng định rằng mặc dù MAS “đã theo dõi” các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoinvà Ether, nhưng MAS không có ý định điều chỉnh chúng. Tuy nhiên, một số hoạt động bên ngoài nhất định sẽ cần một khuôn khổ pháp lý.

Ông tiếp tục: “MAS hiện đang làm việc để tạo ra một khuôn khổ pháp lý mới cho các dịch vụ thanh toán cryptocurrency, nhằm đảm bảo rằng chúng không bị lạm dụng để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Trong bản tuyên bố, Shanmugaratnam đã chỉ rõ rằng, hiện tại MAS vẫn chưa đưa ra một khung pháp lý cụ thể cho ICO, nhưng họ sẽ làm như vậy nếu xét thấy cần thiết.

Shanmugaratnam giải thích:

Các đồng tiền ảo có thể vượt qua khả năng thanh toán và phát triển thành các loại Token “thế hệ thứ hai” đại diện cho các lợi ích như quyền sở hữu tài sản, như chứng khoán hoặc chứng nhận trái phiếu. Đây là những hoạt động tài chính thuộc phạm vi điều chỉnh của MAS.

Bộ trưởng cũng nói thêm rằng mặc dù giao dịch cryptocurrency đã rất phổ biến ở các nước như Mỹ, Nhật Bản và Hồng Kông, còn tại Singapore khối lượng giao dịch vẫn khá thấp. Theo cơ quan ngân hàng trung ương thì hiện tại chỉ có khoảng 20 nhà bán lẻ Singapore chấp nhận Bitcoin.

Vào tháng Tám, MAS thông báo rằng các Token có thể được phân loại là chứng khoán. Hơn nữa, cơ quan quản lý tài chính đã ban hành các tuyên bố cảnh báo các nhà đầu tư về các chương trình ICO tiền ẩn gian lận.

Tháng trước, một số doanh nghiệp kinh doanh Bitcoin có trụ sở tại Singapore đã khóa tài khoản ngân hàng của họ mà không đưa ra bất cứ lý do nào. MAS cho biết vào thời điểm đó, việc đóng cửa đại diện cho một quyết định thương mại được thực hiện bởi các ngân hàng, họ sẽ không can thiệp.

Related Articles

Đài Loan chính thức ủng hộ Bitcoin, ICO và Blockchain

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các hoạt động Initial Coin Offering (ICO), tiền tệ ảo và Blockchain trong nước. Động thái này cũng tương tự như cách tiếp cận thân thiện của Nhật Bản và[…]

Read More »