Thị Trường Crypto

Ngân hàng Canada tư vấn đề xuất hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin

Chuyên gia tư vấn nghiên cứu của Ngân hàng Canađa Warren E. Weber đề xuất một hệ thống tài chính sử dụng Bitcoin cryptocurrency làm tiền tệ chuẩn thay vì các loại tiền tệ thông thường.

Trong báo cáo nghiên cứu dài 37 trang của ông, Weber đã giới thiệu đồng tiền số với “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Các điểm chính của báo cáo

Trong báo cáo của mình, Weber đã kiểm tra sự tương đồng giữa tiêu chuẩn vàng và tiêu chuẩn Bitcoin.

Trong số những điểm giống nhau nhất giữa vàng và Bitcoin là sự khiếm khuyết của sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương hoặc chính quyền tiền tệ, cũng như giới hạn cung cấp của họ.

Theo thuật toán của Bitcoin, chỉ có 21 triệu coin được phép khai thác và lưu thông, trong khi lượng vàng trên trái đất chỉ có thể tìm thấy trong số lượng hữu hạn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng giống như vàng, sẽ có ba phương tiện trao đổi khác nhau theo tiêu chuẩn Bitcoin.

Theo tiêu chuẩn, Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ chính, trong khi các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau sẽ phát hành các loại tiền tệ ủy thác, cũng như các loại tiền tệ ủy thác như tiền giấy hoặc tiền gửi do các ngân hàng thương mại phát hành.

Các lợi ích mong đợi của tiêu chuẩn Bitcoin

Báo cáo của Weber cũng trích dẫn những lợi ích kinh tế có thể có khi áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin. Một lợi ích chính là người dân sẽ có thể dự báo mức giá của đồng tiền số một cách dễ dàng hơn do “Được biết, được xác định,” mà tại đó cryptocurrency được thiết lập.

Một lợi ích quan trọng khác là các nguồn lực đầu tư hiện được phân bổ để phòng ngừa rủi ro đối với sự biến động của tỷ giá hối đoái sẽ được giải phóng và có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Weber tin rằng tiêu chuẩn Bitcoin sẽ khó trở thành hiện thực do sự phản đối áp lực và dự kiến sẽ được các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên toàn thế giới đưa ra.

Nếu tiêu chuẩn Bitcoin trở thành hiện thực, thì chính phủ cũng như các ngân hàng trung ương sẽ không thể thực hiện được lãi suất để ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ, và họ cũng không thể tạo ra thu nhập từ việc kiếm tiền từ khả năng có thể

Related Articles

Úc đang hướng tới việc hợp pháp hoá Bitcoin

Thượng nghị sĩ Úc từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi ngân hàng trung ương Úc cân nhắc việc chính thức hóa Bitcoin. Theo The Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ tự do Jane Hume đã tham gia nhóm để[…]

Read More »

Hướng dẫn tìm và add TOKEN trong Myetherwallet mua từ ICO

Bước 1: Tra cứu lịch sử giao dịch Vào ví tại MyEtherWallet Lựa chọn etherscan.io như hình bên dưới:   Bước 2: Tra cứu Token đã về ví MyEtherWallet của bạn chưa? Kích vào tab Token Transfers như ví dụ hình bên dưới để kiểm tra bạn đã nhận được Token chưa: https://etherscan.io/address/0xa3f34f025f2bd48b61e4a61f160aa3277884051e#tokentxns Bước[…]

Read More »