Thị Trường Crypto

Ngân hàng Canada tư vấn đề xuất hệ thống tài chính dựa trên Bitcoin

Chuyên gia tư vấn nghiên cứu của Ngân hàng Canađa Warren E. Weber đề xuất một hệ thống tài chính sử dụng Bitcoin cryptocurrency làm tiền tệ chuẩn thay vì các loại tiền tệ thông thường.

Trong báo cáo nghiên cứu dài 37 trang của ông, Weber đã giới thiệu đồng tiền số với “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Các điểm chính của báo cáo

Trong báo cáo của mình, Weber đã kiểm tra sự tương đồng giữa tiêu chuẩn vàng và tiêu chuẩn Bitcoin.

Trong số những điểm giống nhau nhất giữa vàng và Bitcoin là sự khiếm khuyết của sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương hoặc chính quyền tiền tệ, cũng như giới hạn cung cấp của họ.

Theo thuật toán của Bitcoin, chỉ có 21 triệu coin được phép khai thác và lưu thông, trong khi lượng vàng trên trái đất chỉ có thể tìm thấy trong số lượng hữu hạn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng giống như vàng, sẽ có ba phương tiện trao đổi khác nhau theo tiêu chuẩn Bitcoin.

Theo tiêu chuẩn, Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ chính, trong khi các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau sẽ phát hành các loại tiền tệ ủy thác, cũng như các loại tiền tệ ủy thác như tiền giấy hoặc tiền gửi do các ngân hàng thương mại phát hành.

Các lợi ích mong đợi của tiêu chuẩn Bitcoin

Báo cáo của Weber cũng trích dẫn những lợi ích kinh tế có thể có khi áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin. Một lợi ích chính là người dân sẽ có thể dự báo mức giá của đồng tiền số một cách dễ dàng hơn do “Được biết, được xác định,” mà tại đó cryptocurrency được thiết lập.

Một lợi ích quan trọng khác là các nguồn lực đầu tư hiện được phân bổ để phòng ngừa rủi ro đối với sự biến động của tỷ giá hối đoái sẽ được giải phóng và có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Weber tin rằng tiêu chuẩn Bitcoin sẽ khó trở thành hiện thực do sự phản đối áp lực và dự kiến sẽ được các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên toàn thế giới đưa ra.

Nếu tiêu chuẩn Bitcoin trở thành hiện thực, thì chính phủ cũng như các ngân hàng trung ương sẽ không thể thực hiện được lãi suất để ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ, và họ cũng không thể tạo ra thu nhập từ việc kiếm tiền từ khả năng có thể

Related Articles

Hướng dẫn giao dịch mua bán bitcoin sàn Remitano

Chuẩn bị Để bắt đầu giao dịch mua bán với Remitano, bạn cần chuẩn bị : 1 địa chỉ email : Email mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký Remitano 1 CMND : Xác minh danh tính Remitano 1 bằng lái xe (Hoặc passport, hoặc hộ khẩu) : Tài liệu thứ cấp[…]

Read More »

Đài Loan chính thức ủng hộ Bitcoin, ICO và Blockchain

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các hoạt động Initial Coin Offering (ICO), tiền tệ ảo và Blockchain trong nước. Động thái này cũng tương tự như cách tiếp cận thân thiện của Nhật Bản và[…]

Read More »