Thị Trường Crypto

NGA THU HÚT 40 CÔNG TY KHAI THÁC MỎ TỪ TRUNG QUỐC VÀ EU

Vừa qua, Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency của Nga (RACIB) tuyên bố đã nhận được 40 đơn xin đặt các thiết bị khai thác mỏ ở Nga từ các công ty và cá nhân thuộc Liên minh châu Âu và Trung Quốc. Vào tuần trước, Chủ tịch Hiệp hội Yuri Pripachkin đã chuyển các đơn từ này cho Ria Novosti. Trong ấn phẩm mới nhất của mình, họ cũng trích dẫn lời ông nói rằng: “Ở Nga, số lượng các nhà máy như vậy đã lên đến hàng trăm, và nước ta có nguồn năng lượng có thể bán cho các thợ mỏ một cách hiệu quả.”

RACIB là một hiệp hội được thành lập vào tháng Tám năm nay để đoàn kết các thành viên và chủ sở hữu blockchain, các thợ mỏ cũng như các nhà đầu tư của các Cryptocurrency và các ICOs. Sự hình thành của nó đã được thông báo bởi Herman Klimenko – cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin, về các vấn đề Internet.

Pripachkin cũng bình luận thêm về hoạt động khai thác cryptocurrency ở Nga: “Trên thực tế, đây là một thị trường mới cho các công ty năng lượng, và điều quan trọng là phải chuẩn bị cơ sở lập pháp và có thể áp dụng chính sách ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư nước ngoài.”

Theo Giám đốc Hiệp hội Arseniy Shcheltsin cho rằng: “Tổ chức này đã thành lập một ủy ban tham gia vào thị trường khai thác mỏ với sự góp mặt của các đại diện đến từ Trung Quốc và Slovakia, những người đang chuẩn bị các đề xuất tăng mức độ hấp dẫn của hoạt động đầu tư khai thác mỏ ở Nga”. “Các khuyến nghị sẽ được chuyển cho Bộ Phát triển kinh tế và Bộ Năng lượng Liên bang Nga.”

Pripachkin đã viết trên kênh Telegram của mình rằng: “Nga có mọi cơ hội để trở thành thủ đô của thế giới về khai thác mỏ“.

Theo Bộ Năng lượng, công suất lắp đặt của các nhà máy điện ở Nga tính đến ngày 31/12/2016 là 244,1 GW,  Ria Novosti lưu ý. Trong khi đó, tải trọng tối đa trong thời gian đó là 154,3 GW, cho thấy nước Nga có thừa khả năng cung cấp năng lượng cho các công ty khai thác mỏ, Pripachkin giải thích, và thêm rằng: “Khi xem xét khả năng hiện tại của các công ty năng lượng Nga khoảng 100 GW, cho thấy nó có thể thu hút vào nền kinh tế Nga khoảng 1,7 nghìn tỉ rúp một năm.”

Shcheltsin nói với Tass vào tuần trước rằng “ở Nga, giá điện rẻ” giúp việc khai thác đạt lợi ích cao hơn. Nhìn chung, “việc đặt  vài trăm thiết bị đào có công suất 3 MW cho năng suất mỗi ngày là 0,5 BTC hoặc xấp xỉ 200.000 rúp“.

Related Articles