Thị Trường Crypto

MÁY TÍNH BỊ BIẾN THÀNH “TRÂU CÀY” – MỘT HÌNH THỨC TẤN CÔNG MỚI CỦA CÁC HACKER!

Nhà nghiên cứu đã ghi nhận có đến gần 2500 trang web có lỗ hổng bảo mật, khai thác hệ thống máy tính của người dùng khi truy cập để thực hiện việc đào Bitcoin. Người dùng sẽ không hề hay biết hay phát hiện mã độc nào đang chạy, dấu hiệu duy nhất là CPU của máy tính luôn hoạt động 100% công suất.

Các trang web bị lợi dụng này hầu hết đang sử dụng nền tảng bảo mật đã lỗi thời, hacker có thể lợi dụng để cài thêm những đoạn mã, có thể bí mật khai thác CPU của người truy cập để đào tiền ảo Bitcoin. Chuyên gia còn cho biết gần 80% trong số các trang web có lỗ hổng bảo mật có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của người truy cập. Bằng cách này, hacker có thể tiết kiệm chi phí điện năng và xây dựng hệ thống máy tính để thực hiện công việc đào tiền ảo.

Theo báo cáo của Arstechnica, nguồn gốc của tất cả những rắc rối này có thể chính là Coinhive.com. Trang web này cung cấp một giao diện lập trình dễ sử dụng, mà bất kỳ trang web nào cũng có thể dùng để biến máy tính của những người truy cập trở thành những “con trâu cày”. Quá trình này không gây tổn hại cho máy tính và dữ liệu của người dùng, nhưng lợi dụng để thực hiện hành vi đào tiện ảo và kiếm lợi cho những kẻ tấn công, tuy nhiên nó cũng khiến cho máy tính của bạn chậm đi một cách đáng kể và hóa đơn tiền điện thì ngày càng tăng. Về lâu dài, nó có thể khiến máy tính của bạn giảm tuổi thọ.

Cách tốt nhất để ngăn chặn hình thức tấn công này là sử dụng các phần mềm phát hiện và diệt Malware. Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome hoặc tùy chỉnh file host để chặn truy cập trang chủ coinhive.com.

 

Related Articles

Hướng dẫn giao dịch mua bán bitcoin sàn Remitano

Chuẩn bị Để bắt đầu giao dịch mua bán với Remitano, bạn cần chuẩn bị : 1 địa chỉ email : Email mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký Remitano 1 CMND : Xác minh danh tính Remitano 1 bằng lái xe (Hoặc passport, hoặc hộ khẩu) : Tài liệu thứ cấp[…]

Read More »

NGA THU HÚT 40 CÔNG TY KHAI THÁC MỎ TỪ TRUNG QUỐC VÀ EU

Vừa qua, Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency của Nga (RACIB) tuyên bố đã nhận được 40 đơn xin đặt các thiết bị khai thác mỏ ở Nga từ các công ty và cá nhân thuộc Liên minh châu Âu và Trung Quốc. Vào tuần trước, Chủ tịch Hiệp hội Yuri[…]

Read More »