Thị Trường Crypto

JACK MA NGHĨ GÌ VỀ BITCOIN?

Dù Jack Ma – ông chủ của Alibaba thẳng thắn thừa nhận rằng mình không “đam mê” đồng tiền thuật toán này, nhưng khẳng định đây là một HIỆN TƯỢNG CỰC KỲ THÚ VỊ.

Chiều 06/11/2017, tại buổi giao lưu mang tên “Đối thoại với Jack Ma” cùng hơn 3.000 sinh viên ở Hà Nội, ông chủ Alibaba đã giải đáp nhiều câu hỏi đến từ các bạn sinh viên.

Khi được hỏi về quan điểm cá nhân đối với Bitcoin, Jack Ma thẳng thắn nhận định “Tôi không phải là fan của Bitcoin“.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng công nghệ phía sau Bitcoin – blockchain là một thứ rất có sức mạnh.

Jack Ma chia sẻ thêm.”Tất nhiên, Bitcoin vẫn là một phần trong tầm nhìn về xã hội không tiền mặt. Và tôi cùng đồng sự vẫn đang theo dõi sát sao đồng tiền này, nhưng phải thú nhận là tôi không hiểu nhiều về Bitcoin”.

Tại thời điểm Jack Ma chia sẻ quan điểm cá nhân về Bitcoin, nó đã có giá khoảng 7.400 USD/coin. Bitcoin vừa trải qua giai đoạn tăng nhiệt, khi liên tiếp cán các mốc kỷ lục 6.000 USD và 7.000 USD trong thời gian rất ngắn.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ra thông báo việc Bitcoin và các loại tiền ảo không phải là phương tiện thanh toán tại Việt Nam. Từ 2018, người cố tình sử dụng sẽ bị xử phạt lên tới 200 triệu đồng, và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Related Articles

Mee: City victory can be catalyst for survival

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right at the coast of the Semantics, a large language ocean. A small river named Duden flows by their place and supplies it with the necessary[…]

Read More »