Thị Trường Crypto

ICO là gì? Cơ hội kiếm lợi nhuận cao từ ICO 2017

Trong thời gian gần đây, cùng với việc giá Bitcoin và Ethereum tăng giá vượt qua kỷ lục, có một xu hướng mới ICO đang bắt đầu nổi lên về các dự án crowdfunding trong đầu tư tiền điện tử cryptocurrency và các ngành công nghiệp Blockchain. ICO là gì mà có thể khiến cho nhiều người tin rẳng ICO sẽ hứa hẹn tiềm năng làm phá đảo cả IPO trong việc lên sàn của các công ty công nghệ?

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu ICO là gì? Cơ hội và thách thức dành cho các bạn để có thể hái ra tiền siêu lợi nhuận hơn.

ICO là gì?

ICO được viết tắt từ thuật ngữ Initial Coin Offering. Đó là một sự kiện, có khi được gọi là “crowdsale”

ICO la gi

Cũng tương tự như IPO (Initial Public Offering), ICO là một hình thức hợp pháp cho phép các công ty huy động vốn đám đông từ các nhà đầu tư thông qua việc chào bán các cổ phiếu Cryptocurrency dưới dạng token ra công chúng.

Bạn có thể xem Video trực quan sinh động:

Và kết hợp với việc đọc các thông tin quạn trọng dưới đây:

Khi một công ty phát hành ra Cryptocurrency riêng của mình. Họ thường phát hành một số lượng nhất định token được mã hóa và sau đó bán ra những mã số token này cho cho các nhà đâu tư khác nhau, thông thường nhất là giao dịch thông qua Bitcoins, hoặc cũng có thể là loại tiền khác.

Kết quả là, công ty có đủ nguồn vốn để phát triển sản phẩm hoặc giải pháp của họ và các thành viên tham gia có quyền sở hữu các cổ phần này.

Đã có một số cá nhân đã trở thành triệu phú đô la chỉ sau 1 đêm nhờ vào cách đầu tư vào ICO, trong đó có một số Coin đáng chú ý như Ripple và Ethereum.

Và tất nhiên cũng đã có những trường hợp gian lận hoặc những dự án ICO không thành công. Vì vậy điều quan trọng là phải biết lựa chọn rất cẩn thận trước khi đầu tư vào ICO.

Các giai đoạn phát triển cơ bản của một ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency.

Các cổ phiếu Cryptocurrency có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

bat dau ICO

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toánCryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency mang lại.

cong dong ICO

Ví dụ như:

 • Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng.
 • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook.
 • Hệ sinh thái Multi-level Marketing như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái.

ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com.

Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Cac giai doan ICO

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa cryptocurrency lên sàn.

Một ví dụ cũng rất thú vị là Bitconnect chỉ mới xuất hiện trong 1 năm, và bạn biết không, giá trị Bitconnect đã tăng 18x đạt giá trị là 9 đô la trong suốt 6 tháng ICO tại thời điểm tháng 11 năm 2016. Hiện nay hệ sinh thái của Bitconnect vẫn được tiếp tục phát triển và giá trị đã lên đến 50 đô la cho 1 đồng Bitconnect

ICO Bitconnect

Giai đoạn Index (lên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin.

Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường giá trị Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào cung cầu của thị trường

Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa

Điểm khác biệt giữa IPO và ICO là gì?

ICO và IPO có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, giữa chúng có điếm khác biệt chính đó là:

 • Về mặt đối tượng huy động vốn:
  • IPO hướng đến các nhà đầu tư lớn
  • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn
 • Về mặt quản lý:
  • IPO thường được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ. Một công ty muốn tham gia vào IPO đòi hỏi cần chuẩn bị chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan trước khi có thể phát hành cố phiếu của mình.
  • Còn đối vói ICO đang là một mô hình mới phát triển, hiện chưa được quản lý bởi các quy định cùa chính phủ. Có nghĩa là bất kỳ công ty nào cũng có thế bắt đầu một ICO bất cứ lúc nào hay bất cứ ai cũng có thể tham gia đóng góp vốn cho công ty. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan ngại và lo lắng, vì một môi trường tự do không có sự quản lý cũng mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Đã có ICO nào thành công chưa?

Thực tế có rất nhiều dự án ICO thành công trong đó có Bitconnect. Nhưng ở đây mình muốn nhắc đến dự án đầu tiên thành công với ICO là Mastercoin.

Mastercoin đã huy động được nguồn vốn giá trị 5 triệu USD Bitcoin chỉ trong năm 2013 bằng cách bán token của họ.

Sau đó đã có một số công ty áp dụng theo mô hình ICO này trong đó có Ethereum vào năm 2014 thu về 18 triệu USD, hoặc Waves vào năm 2016 thu về 16 triệu USD.

Có thế nói, ICO là một hình thức hiệu quả đế bắt đầu dự án tiền điện tử, với điều kiện sản phấm hay giải pháp của công ty đó đáp ứng được nhu cầu cộng đồng người dùng đủ lớn, minh bạch, một đội ngũ phát triển manh mẽ nhằm đảm bảo cho sản phầm hay giải pháp của họ tiếp tục phát triển vững chắc.

 

Related Articles

Cố vấn về tài sản cho biết: Các ngân hàng “sợ” Bitcoin

Các ngân hàng đang “sợ” Bitcoin và Blockchain, một cố vấn tài sản cho biết. Phát biểu với CNBC, ông Rainer Michael Preiss, giám đốc điều hành của Taurus Wealth Advisors ở Singapore cho biết ông đã lên tiếng phản đối luận điểm của  JPMorgan giám đốc Jamie Dimon, người mà tuyên bố[…]

Read More »

“ĐẦU CƠ BITCOIN NHƯ MỘT QUẢ BONG BÓNG”

Sau khi Bitcoin cán mốc $7.000 lần đầu tiên, CEO của Credit Suisse Group – Tidjane Thiam đã tuyên bố: Đầu cơ bitcoin là “định nghĩa rõ ràng nhất của một quả bong bóng”. “Lý do duy nhất ngày nay người ta mua hoặc bán bitcoin là để kiếm tiền[…]

Read More »