Thị Trường Crypto

Thế giới sẽ như nào nếu tất cả các sàn giao dịch chứng khoán đóng cửa?

Sau 31 năm hoạt động, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã trở thành sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên đóng cửa.

Lý do đằng sau sự kiện mang tính lịch sử này? Tất nhiên là do sự gia tăng của thương mại điện tử và Internet.

Theo BBC, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã từng là nhà của hơn một ngàn thương nhân. Bây giờ, nó đang được xem xét để đổi mới và tầng cao nhất sẽ được chuyển thành một không gian cho các hội nghị và triển lãm.

Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong

Trao đổi chứng khoán rất quan trọng đối với nền kinh tế của một quốc gia. Thực tế, họ cho phép các nhà môi giới chứng khoán, các thương nhân mua và bán cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác tại một vị trí trung tâm. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các giao dịch thông qua Internet, việc tập trung hóa không còn cần thiết nữa.

Trao đổi chứng khoán rất quan trọng với nền kinh tế của mỗi quốc gia

Ngay cả đối với các giao dịch cần sự hiện diện của nhà đầu tư, giống như Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), nhiều hoạt động của họ đang diễn ra đằng sau và ngoài sàn giao dịch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một loạt các sàn giao dịch chứng khoán “theo bước” Hồng Kông và đóng cửa? Các thương nhân sẽ bắt đầu cảm nhận rõ ràng hơn lợi ích của sự phân cấp nhiều hơn, các rào cản về địa lý đối với các giao dịch mới sẽ bị hạ thấp. Bất cứ ai, chỉ cần không vi phạm pháp luật và có công nghệ phù hợp sẽ có thể mở một sàn giao dịch mà không cần thuê văn phòng.

Khi đồng tiền số tiếp tục trở nên phổ biến hơn, những người đam mê tiền điện tử có thể sử dụng chúng để thực hiện một số cuộc giao dịch trực tuyến với quy mô khác nhau và làm việc thoải mái mà không cần sự trợ giúp của các công ty môi giới hoặc các bên thứ ba tập trung khác. Nếu tiền tệ kỹ thuật số thực sự tiếp tục phát triển theo cách mà nhiều người đam mê tin tưởng , thì sàn giao dịch (vật chất) có thể bị lỗi thời một cách nhanh chóng.

Khi thương mại điện tử và thương mại trực tuyến phát triển phổ biến, các nhà sản xuất phần mềm sẽ có khả năng tạo ra nhiều dịch vụ của riêng họ, cho phép thực hiện trao đổi nhiều hơn. Hồng Kông có thể đặt ra một tiền lệ tốt hoặc xấu tùy thuộc vào quan điểm của các nhà kinh doanh.

Related Articles