Thị Trường Crypto

GIÁ BITCOIN TĂNG MẠNH TRỞ LẠI SAU 3 TUẦN CHẠM ĐÁY

Sau 3 tuần chạm đáy, Bitcoin lại hồi sinh một cách mạnh mẽ. Chỉ trong 12 tiếng đồng hồ,Bitcoin đã tăng giá hơn 11%. Đầu ngày được giao dịch ở mức 5.857,32 USD, ở lúc đỉnh điểm giá Bitcoin đã lên tới 6.770,37 USD, tức tăng 15,6% so với giá mở cửa. Cuối ngày giá ở mức gần 6.520 USD. Hiện giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 6.628 USD và vẫn đang tiếp tục tăng. Tổng giá trị trao đổi của đồng tiền này trong 24 giờ qua đạt hơn 6,2 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa của Bitcoin, hay tổng giá trị của các đồng Bitcoin đang lưu hành, cũng đã tăng hơn 10 tỷ USD trong ngày hôm qua, theo số liệu từ Coinmarketcap.com. Trong khi Bitcoin đang có những dấu hiệu tích cực trở lại “đỉnh” của mình thì Bitcoin Cashlại có xu hướng ngược lại. Giá Bitcoin Cash đã sụt gần 5,5% và hiện đang được giao dịch ở mức giá hơn 1.331 USD.

 

Với 1 tuần biến động kinh hoàng của loại tiền số này, từ việc đón nhận tin tốt lành của CME Group thông báo kế hoạch phát hành hợp đồng Bitcoin tương lai hay một số nước (như Nhật Bản) ra luật mới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp, điều đó đã khiến Bitcoin đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại 7.879,06 USD. Tuy nhiên trong hai ngày cuối tuần nhà đầu tư đã đổ xô bán tháo Bitcoin để ào sang Bitcoin cash – đồng tiền hình thành sau quá trình phân tách của Bitcoin. Nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng Bitcoin cash sẽ trở thành 1 altcoin hùng mạnh.

 

Theo ông Mike Kayamori, người đứng đầu Quoine – sàn giao dịch Bitcoin mạnh thứ hai thế giới, những người ủng hộ việc nâng cấp công nghệ cũng như chia tách Bitcoin trước đây đang chuyển dần sang ủng hộ Bitcoin Cash.

Ông cho rằng hiện có một sự hoảng loạn đang diễn ra xung quanh vấn đề chia tách Bitcoin nhưng tất cả những gì chúng ta cần làm là giữ cả Bitcoin và Bitcoin Cash cho đến khi chúng ta biết được chúng tạo ra giá trị thật sự ra sao.

 

Related Articles

Đài Loan chính thức ủng hộ Bitcoin, ICO và Blockchain

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các hoạt động Initial Coin Offering (ICO), tiền tệ ảo và Blockchain trong nước. Động thái này cũng tương tự như cách tiếp cận thân thiện của Nhật Bản và[…]

Read More »

BITCOIN ĐÃ CÓ THỂ SO SÁNH NGANG VÀNG

Sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017 là một điểm nhấn nổi trội cho toàn thể những người ủng hộ BTC trên khắp thế giới. Hồi tháng 7.2017, ông Ronnie Moas đến từ Standpoint Research, một trong những nhà phân tích về BTC  từng khiến cộng đồng[…]

Read More »