Thị Trường Crypto

DÙ TĂNG 4000%, ETHEREUM VẪN KHÔNG CĂNG NHƯ BONG BÓNG?

Sau những kỉ lục đáng kinh ngạc, đồng Cryptocurrency số một thế giới đã đến giai đoạn trượt dốc. Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin đã có sự điều chỉnh giá mạnh, giảm gần 20% so với đỉnh 7.776 USD. Bitcoin Cash sau lần tăng giá đột biến và chạm đỉnh 2.477 USD vào cuối tuần trước thì đã giảm khoảng 30% và duy trì ở mức giá 1.250 USD. Trong khi đó, Ethereum khá ổn định, giảm 22% kể từ mức giá cao nhất là 400 USD.

Thông tin về Ethereum tính đến ngày 21.11.2017, theo Coinmarketcap:

Giá: 364.61 USD

Thay đổi giá trong năm 2017: 4.000%

Nguồn cung trên thị trường: 95,847,497

Vốn hóa thị trường: $34,946,668,475

Khi so sánh thị trường tiền tệ kỹ thuật số, Bitcoin bị so sánh với bong bóng hoa Tulip, hoặc bong bóng dotcom, nhưng Ethereum thì không, nó vẫn khá an toàn và ổn định. Có lẽ, phần lớn là nhờ vào cộng đồng người hâm mộ, những người luôn đề cao nền tảng công nghệ và giá trị của Ethereum.

Khác biệt lớn giữa hai loại cryptocurrency giá trị nhất thế giới là về số lượng phát hành. Ethereum không giới hạn token như Bitcoin là 21 triệu BTC. Bên cạnh chức năng lưu trữ giá trị, nền tảng Ethereum còn tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng như hợp đồng thông minh và huy động vốn bằng tiền ảo (ICO).

Nhà kinh tế học Harry Dent chia sẻ: “Trong những loại tiền tệ kỹ thuật số, tôi ấn tượng với Ethereum nhất vì nó dễ tạo blockchain mới. Ethereum có nhiều vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp cryptocurrency và tôi nghĩ rằng Ethereum sẽ trở thành xu hướng phát triển chính chứ không phải là một bong bóng.”

Ethereum sẽ không là bong bóng!

Dominic Marella, giám đốc công ty đầu tư Icon Alternatives tại Chicago bình luận: “JP Morgan sử dụng giao thức Ethereum để xây dựng Quorum. Network Ethereum giúp các giao dịch như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Ngoài ra, ETH sử dụng dịch vụ chứng thực xác minh danh tính thông qua công nghệ blockchain, hạn chế yêu cầu người dùng tiết lộ ID.”

Trên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm của Thụy Điển, các nhà đầu tư tỏ ra hứng thú với Ethereum nhiều hơn là Bitcoin. Các loại Ether ETNs (chứng khoán nợ) Ether Tracker One & Ether Tracker Euro của CoinShares, đã thu về khoảng 10 triệu USD vốn đầu tư trong tuần giao dịch đầu tiên (kể từ khi ra mắt vào tháng 10). Trong khi đó, Bitcoin ETN (ra mắt vào năm 2015) mất gần một năm để thu hút 10 triệu USD và thu về 330 triệu USD.

Ryan Radloff, giám đốc Coinshares chia sẻ: “Nhu cầu về Ethereum của cộng đồng đang gia tăng chứng tỏ Ethereum đang ngày càng mạnh lên.”

Related Articles

JACK MA NGHĨ GÌ VỀ BITCOIN?

Dù Jack Ma – ông chủ của Alibaba thẳng thắn thừa nhận rằng mình không “đam mê” đồng tiền thuật toán này, nhưng khẳng định đây là một HIỆN TƯỢNG CỰC KỲ THÚ VỊ. Chiều 06/11/2017, tại buổi giao lưu mang tên “Đối thoại với Jack Ma” cùng hơn 3.000[…]

Read More »

Ngân hàng trung ương Tanzania bắt đầu quan tâm tới Bitcoin

Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ tại một số khu vực lớn của châu Phi. Một trong những quốc gia đang chứng kiến sự tăng trưởng của Bitcoin là Tanzania. Trước sự quan tâm của người dân Tanzania đối với Bitcoin, Benno Ndulu – thống đốc ngân hàng Tanzania đã[…]

Read More »