Thị Trường Crypto

CME GROUP CÔNG BỐ KẾ HOẠCH MỞ CỬA THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH KỲ HẠN BITCOIN

CME group-thị trường Futures-Bitcoin, có mối quan hệ gì?

Sau khi CME Group đạt được những quy định cân thiết từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) CME group tuyên bố rằng ngoài việc mở cửa thị trường tương lai, công ty còn cung cấp giao dịch cổ phiếu chứng khoán dành cho tiền thuật toán vào cuối năm 2017 thông qua thị trường tương lai. Hợp đồng mới sẽ được thanh toán bằng tiền mặt, dựa trên CME CF tỷ lệ tham chiếu Bitcoin (BRR), nghĩa là nó sẽ dựa trên giá tham chiếu giữa tỷ giá USD và Bitcoin trong ngày.

Terry Duffy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CME Group cho biết:

“Do khách hàng đang ngày càng quan tâm đến thị trường tiền tệ mã hóa đang phát triển, chúng tôi đã quyết định giới thiệu một hợp đồng kỳ hạn Bitcoin. Đây là thị trường ngoại hối có quy mô lớn nhất thế giới, CME Group là nơi đầu tiên áp dụng nó, cung cấp cho các nhà đầu tư tính minh bạch, khả năng phát hiện giá và khả năng trành khỏi các rủi ro trong tương lai.”

 

 

Kể từ tháng 11/2016, CME Group và Crypto Facilities Ltd. Đã tính toán và công bố về BRR.  Nó sẽ tổng hợp và tính toán khối lượng giao dịch cũng như giá của mỗi Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn theo tỷ giá USD vào lúc 4 giờ chiều mỗi ngày. Như vậy, ngay cả trước khi CME Group quyết định đưa ra thị trường tương lai cho Bitcoin, hoạt động này đã được triển khai từ trước. Đáng chú ý nhất là LedgerX đã được CFTC chấp thuận cho giao dịch hoán đổi và quyền chọn dựa trên Bitcoin hồi đầu tháng này. Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy đường lời quản lý đúng đắn hơn dành cho những loại tiền mới đầy biến động này thông qua CME Group.

Nói đến BRR, được thiết kế dựa trên nguyên tắc tài chính IOSCO của Benchmarks. Bitstamp, GDAX, itBit và Kraken là những sàn giao dịch dự kiến sẽ cung cấp dữ liệu giá cho BRR tính toán.

Tiến sĩ Timo Schlaefer, Giám đốc điều hành của Crypto Facilities cho biết:

“Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với CME Group trong sản phẩm này và xem cách thức sử dụng BRR như một cơ chế quan trọng của sản phẩm. BRR đã chứng minh sự minh bạch và đáng tin cậy trong việc phản ánh các giao dịch USD trên toàn cầu và  các tổ chức tài chính, các công ty thương mại và các nhà cung cấp dữ liệu trên toàn thế giới đã sử dụng nó để tham chiếu giá cả thị trường khi cần thiết.”

Bitcoin có dễ dàng tăng trưởng hay không?

CME Group và Crypto Facilities Ltd. cũng đã cho ra mắt CME CF Bitcoin Real Time Index (BRTI) để cung cấp sự minh bạch về giá cho thị trường Bitcoin. BRTI kết hợp nhu cầu mua và bán Bitcoin trên toàn thế giới vào một Order Book tổng hợp và phản ánh giá Bitcoin ngay tức thì bằng đồng USD. BRTI sẽ hoạt động với thời gian thực và phù hợp cho các nhà đầu tư dùng để đánh dấu danh mục đầu tư, thực hiện các giao dịch Bitcoin trong ngày và quản lý rủi ro.

Vốn hóa thị trường tiền tệ mã hóa đã tăng lên trong những năm gần đây, đạt mức 172 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm hơn 54%, tương đương 94 tỷ USD. Việc CME Group thông báo đã tác động và giá trị Bitcoin, Bitcoin hiện đang có giá là 6.400 USD, các chuyên gia dự báo co thể thời gian tới nó sẽ tăng nhiều hơn nữa, sẽ đạt 10.000USD vào tháng 4/2018 và 25.000 USD trong 5 năm kế. Thị trường giao dịch Bitcoin lúc này cũng đã tăng trưởng với khối lượng giao dịch đạt 1.5 tỷ USD mỗi ngày.

Related Articles

BITCOIN ĐÃ CÓ THỂ SO SÁNH NGANG VÀNG

Sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017 là một điểm nhấn nổi trội cho toàn thể những người ủng hộ BTC trên khắp thế giới. Hồi tháng 7.2017, ông Ronnie Moas đến từ Standpoint Research, một trong những nhà phân tích về BTC  từng khiến cộng đồng[…]

Read More »