Thị Trường Crypto

CHÍNH QUYỀN MỸ BẮT ĐẦU ĐỘNG THÁI XEM XÉT SỬ DỤNG BTC BẤT HỢP PHÁP

Ông Steven Mnuchin – Bộ trưởng Tài chính của Mỹ cho biết, Bộ Tài chính nước này đang xem xét kĩ vấn đề bất hợp pháp của việc sử dụng Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance mới đây, ông Mukuchin đã chia sẻ rằng cần phải xem xét một cách rất cẩn thận tình hình trao đổi Bitcoin hiện nay. Bên cạnh đó, vị Bộ trưởng này cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng bây giờ là làm sao đảm bảo Bitcoin không được sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp. Cụ thể việc đảm bảo những người tham gia không sở hữu các trang web đen không được tài trợ bằng Bitcoin.

Triển khai hoạt động về thị trường tiền điện tử

Vấn đề bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin là một trong những vấn đề ông Steven Mnuchin đang thảo luận với các đối tác quốc tế.

Liên quan tới quan điểm của Bộ Tài chính Mỹ đối với tiền ảo, ông Steven Mnuchin cho biết, hiện chưa có một lịch trình cụ thế đối với bất kì thông báo nào từ Bộ này. Ông cũng cho biết thêm, hiện các cơ quan chính phủ Mỹ đang làm việc để xem xét các vấn đề liên quan tới Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn liên quan đến vấn đề Bitcoin, ông Mucin tuyên bố rằng các đại lý của các loại tiền điện tử ở Mỹ, họ phải biết khách hàng của mình là ai, và phải tuân thủ những yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng về chống gian lận và nạn rửa tiền.

 

Trước đó vài ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã tiết lộ kế hoạch đánh giá hoạt động liên quan đến tiền ảo của Mạng khống chế tội phạm tài chính Mỹ (FinCEN). Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ muốn xác định cách FinCEN xác định, xếp hạng và giải quyết vấn đề rửa tiền cũng như tài trợ cho khủng bố thông qua các loại tiền ảo.

 

Related Articles

Bitcoin tiếp tục chạm đỉnh 7.400 USD

Thomas Lee – trưởng nhóm nghiên cứu kiêm đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, người từng dự đoán rằng bitcoin sẽ chạm đỉnh 6.000 USD vào giữa năm 2018 và 25.000 USD vào năm 2022 – đã bắt đầu cân nhắc và thận trọng sau khi thấy đà tăng chóng[…]

Read More »

KHI ĐĂNG KÝ SÀN BINANCE HAY BẤT CỨ SÀN NÀO THÌ BẠN NÊN XÁC THỰC ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG CÁC SÀN THANH LỌC TÀI KHOẢN, CŨNG NHƯ BAN CÁC TÀI KHOẢN KHI HỌ CÓ NGHI NGỜ BẠN RỬA TIỀN. Việc đăng ký thêm một sàn chắc chắn sẽ giúp bạn[…]

Read More »