Thị Trường Crypto

BITCOIN VÀ VÀNG LÀ TIỀN THẬT?

Patrick Byrne, giám đốc điều hành của nhà bán lẻ đồ điện tử lớn Overstock, cùng với nhiều nhà phân tích tài chính và các nhà đầu tư mạo hiểm trong ngành tài chính truyền thống, tin rằng bong bóng thực sự nằm trong hệ thống tiền mặt như USD.

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ rằng 10 tỷ USD tiền tài trợ sẽ được đổ vào thị trường Bitcoin trong những tháng tới. Khi tiền của tổ chức chuyển sang thị trường Cryptocurrency, tính thanh khoản của Bitcoin sẽ tăng lên theo cấp số nhân, cạnh tranh với các tài sản thông thường và các loại tiền tệ như vàng và tiền tệ dự trữ.

Brian Armstrong

Hệ thống tiền tệ quốc tế toàn cầu và các loại tiền tệ dự trữ như đồng đô la Mỹ và đồng Yên Nhật được phát hành, kiểm soát và thao túng bởi các đơn vị trung ương. Mặc dù giá trị của đồng tiền được gắn liền và bảo hiểm rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu, nếu người tiêu dùng không sẵn lòng sử dụng tiền tệ dự trữ và chuyển sang các loại tiền và các loại tài sản có giá trị cao hơn như BTC hay vàng, cũng làm cho hệ thống tiền tệ fiat giảm xuống.

“Câu hỏi thực sự không phải là Bitcoin phát triển tới độ cao như thế nào. Câu hỏi thực sự là phải làm gì khi tiền mặt xuống mức thấp nhất – nếu tất cả các loại tiền tệ đều không giải quyết được vấn đề đó, thì vấn đề sẽ được kết thúc bằng việc in tiền vô trách nhiệm “, Byrne nói thêm.

Như Giám đốc điều hành của Goldman Sachs – Lloyd Blankfein giải thích trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, sự chuyển đổi ban đầu từ vàng sang hệ thống tiền tệ năm 1971 được coi là một quyết định gây tranh cãi mà công chúng đã phải vật lộn để áp dụng trong những ngày đầu.

So với sự thay đổi lớn về tiền tệ và tài sản có giá trị trong vài thập kỷ qua, sự phát triển của Bitcoin đã tiếp tục tăng với tốc độ nhanh, đã làm cho thị trường tài chính truyền thống phải xem xét lại ý nghĩa của Bitcoin như một công nghệ hay một đồng tiền chung trên toàn thế giới.

Về lâu dài, với sự quan tâm và nhu cầu của Bitcoin từ nền công nghiệp tài chính toàn cầu tại thời điểm hiện tại, có thể Bitcoin sẽ tiếp tục cạnh tranh với vàng và tiền tệ dự trữ, cùng hệ thống tiền tệ fiat đầu tiên trong lịch sử .

Related Articles

Hướng dẫn tìm và add TOKEN trong Myetherwallet mua từ ICO

Bước 1: Tra cứu lịch sử giao dịch Vào ví tại MyEtherWallet Lựa chọn etherscan.io như hình bên dưới:   Bước 2: Tra cứu Token đã về ví MyEtherWallet của bạn chưa? Kích vào tab Token Transfers như ví dụ hình bên dưới để kiểm tra bạn đã nhận được Token chưa: https://etherscan.io/address/0xa3f34f025f2bd48b61e4a61f160aa3277884051e#tokentxns Bước[…]

Read More »