Thị Trường Crypto

Bitcoin giảm sâu – Đồng tiền nhân bản từ bitcoin chạm đỉnh

Sau khi chạm đỉnh gần 8000$/1 BTC, đồng bitcoin lại liên tục sụt giá và cho đến chiều ngày 10/11 vừa qua đã rớt đến hơn 1000$, chạm đáy thấp nhất kể từ ngày 1/11 là 6500$. Giữa lúc này, một đồng tiền được nhân bản từ chính bitcoin – bitcoin cash mới được ra mắt hồi đầu tháng 8 lại chứng kiến một sự tăng trưởng vượt bậc. Tin tức về sự phân tách của đồng tiền này đang được giới đầu tư vô cùng săn đón.

Bitcoin cash – được ký hiệu là BCH hoặc BCC – đã đạt giá trị cao nhất tính từ ngày 19/8 với mức tăng hơn 40%, vượt mức 1000$ và đang giao dịch với giá 1006,4$. Hiện đồng tiền này đang có giá trị vốn hoá lớn thứ 3 trên thị trường.

Do giao dịch bitcoin mất quá nhiều thời gian và phí giao dịch quá lớn so với trước đây, bitcoin cash đã ra đời sau một quá trình phân tách hardfolk bitcoin nhằm tăng tốc độ giao dịch của đồng tiền này dưới cường độ giao dịch ngày càng cao trong khối.

Bên cạnh bitcoin cash, bitcoin còn có một bản đề xuất nâng cấp khác là SegWit2x, nhưng đã bị đình chỉ từ ngày 8/11 vừa qua do không đạt được đồng thuận giữa các nhóm nhà phát triển, thợ mỏ, người dùng dù ban đầu nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà phát triển hơn cả.

Chris Burniske – tác giả cuốn “Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond” nhận định rằng: “Nhà đầu tư chỉ đơn giản là chuyển vốn qua lại giữa bitcoin và bitcoin cash phụ thuộc vào việc họ nghĩ những nhân tố ngắn hạn có thể là gì. Đó là cuộc tranh giành giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch để nhận được nhiều “cổ tức bitcoin2x” nhất” (“cổ tức bitcon2x” chỉ việc nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền số ban đầu sẽ nhận được đồng tiền nhân bản tương ứng theo tỷ lệ 1:1 sau khi phân tách hardfork). Và vì thế, có vẻ như các nhà đầu tư sẽ đổ xô đi mua bitcoin cash trước phân tách để nhận được cổ tức và đẩy đà tăng giá của bitcoin cash sau khi diễn ra phân tách giống như bitcoin trước đây từng làm. Ngoài ra, đào bitcoin cash còn có lợi nhuận cao hơn 13,6% so với đào bitcoin, theo Coin Dance. Dường như đây là thời điểm mà bitcoin cash đang dần khẳng định vị thế của mình sau một thời gian im hơi lặng tiếng, giữa lúc kế hoạch nâng cấp của bitcoin vẫn còn chưa rõ ràng.

Related Articles

Hướng dẫn tìm và add TOKEN trong Myetherwallet mua từ ICO

Bước 1: Tra cứu lịch sử giao dịch Vào ví tại MyEtherWallet Lựa chọn etherscan.io như hình bên dưới:   Bước 2: Tra cứu Token đã về ví MyEtherWallet của bạn chưa? Kích vào tab Token Transfers như ví dụ hình bên dưới để kiểm tra bạn đã nhận được Token chưa: https://etherscan.io/address/0xa3f34f025f2bd48b61e4a61f160aa3277884051e#tokentxns Bước[…]

Read More »