Thị Trường Crypto

AMAZON CÓ CHỦ ĐÍCH GÌ KHI MUA 3 TÊN MIỀN LIÊN QUAN ĐỒNG TIỀN SỐ?

Theo báo cáo của Domain Name Wire, từ ngày 31/10, Bộ phận pháp lý của Amazon đã nắm quyền sở hữu 3 tên miền: amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com. Nhưng vì  mỗi khi có một sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt, Amazon.com lại đăng ký hàng loạt tên miền có chứa từ khóa thương hiệu. Vì lí do đó, tất cả những hành động của ông lớn này đều được giới kinh doanh quan sát cẩn thận.

Câu hỏi đặt ra: Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon tấn công vào thị trường tiền số?

Rất nhiều nhà đầu tư đã thắc mắc sau khi phát hiện gã khổng lồ thương mại điện tử đã đăng ký 3 tên miền liên quan đến lĩnh vực đồng tiền số trong tuần này.

Năm 2013, Amazon đã đăng ký sở hữu tên miền amazonbitcoin.com. Địa chỉ này hiện đang được tự động chuyển tiếp đến trang web chính của Amazon, trong khi các tên miền được đăng ký gần đây vẫn chưa phục vụ bất cứ điều gì.

Động thái này diễn ra đúng thời điểm giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $6.900, sau  khi tập đoàn CME – thị trường giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới công bố họ dự kiến sẽ tung ra sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý 4/2017.

Rất có thể Amazon chỉ đăng ký tiên miền liên quan đến tiền số nhằm ngăn chặn các đối tượng khác đăng ký theo cách này – một hành vi vi phạm quyền thương hiệu của Amazon.

Trong cuộc trao đổi với CNBC trong tháng trước, phó chủ tịch Amazon Pay – Patrick Gauthier nói rằng công ty này không có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền số do khách hàng không có nhu cầu. Điều đó hoàn toàn hợp lý bởi Bitcoin – đồng tiền số phổ biến nhất hiện. chỉ đóng vai trò như một tài sản đầu cơ hơn là công cụ thực sự để thanh toán.

Nhưng còn tên miền liên quan đến Ethereum thì sao? Đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai trên thế giới không được định giá cao như Bitcoin nhưng sở hữu tính ứng dụng cao đặc biệt là nền tảng hợp đồng thông minh và một số công cụ khác cho công nghệ phân quyền.

Joseph Lubin – một trong số những đồng sáng lập Ethereum tuần trước nói rằng những công cụ của ethereum có thể được sử dụng để xây dựng một đối thủ phân quyền với Amazon.

Joseph Lubin

Có lẽ nào Amazon sẽ gia nhập cộng đồng đào tiền số ngay trong chính nền tảng điện toán đám mây của mình? Một số phân tích gần đây cho thấy đào tiền số là hoạt động thâm dụng năng lượng cao, do đó có lẽ công ty này đã tìm ra một cách nào đó để đào tiền số thông minh hơn.

Related Articles

ETHEREUM CLASSIC CHẠM MỨC 18.89 USD SAU BA ĐỢT TĂNG TRƯỞNG

Trong khi bitcoin trượt giá từ 7.900 USD xuống còn khoảng 6.400 USD thì các Altcoin lại đua nhau tăng trưởng. Điển hình là Bitcon Cash đã vượt mốc 1.000 USD và giá trị Ethereum Classic bất ngờ tăng thêm 31.22% chỉ trong vòng 24h.   Vào ngày 2.11 vừa qua,[…]

Read More »