Thị Trường Crypto

TRUNG QUỐC VÀ THỜI KỲ BÙNG NỔ CỦA BITCOIN OTC

Vào tháng 9, kể từ khi chính phủ Trung Quốc yêu cầu các sàn trao đổi Bitcoin trong nước ngưng hoạt động, khối lượng trao đổi Bitcoin trên thị trường Trung Quốc đã biến mất. Đồng thời, khối lượng giao dịch nhân dân tệ trên các sàn OTC đã tăng đáng kể.

Tuần trước, các chuyên gia của Ủy ban Công nghệ An ninh Tài chính Internet – Ủy ban được chính thức thành lập vào tháng 8 năm ngoái dưới sự chỉ đạo của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, công bố một báo cáo về tình trạng thị trường Bitcoin OTC của Trung Quốc.

Có hai loại giao dịch Cryptocurrency là Intraday (giao dịch trong ngày) và OTC (giao dịch phi tập trung). OTC thường không có địa chỉ cố định, không có quy định thành viên, và các quy tắc nghiêm ngặt, chủ yếu là giao dịch trực tiếp giữa 2 bên, thông qua các cuộc thương lượng cá nhân, mà không qua sàn giao dịch hay trung gian khác.

Công dân Trung Quốc thường thực hiện giao dịch trực tiếp hoặc sử dụng các công cụ chat trực tuyến như QQ, Wechat, Telegram, và Slack. Báo cáo đã đưa ra một loạt các phương thức thanh toán, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán thông qua bên thứ ba, thẻ quà tặng.

Báo cáo giải thích rằng khi các chính sách quản lý đã được đưa ra vào 09/2017, nền tảng kinh doanh Bitcoin OTC trong nước đã dần dần thoát khỏi thị trường. Sau đó, khối lượng giao dịch tại CNY bắt đầu tăng lên tại các nền tảng OTC của các liên doanh Bitcoin quốc tế như Localbitcoins, Paxful, Coincola và Bitcoinworld.

Dựa trên dữ liệu OTC của BTC-CNY từ Localbitcoins và Paxful, có thể thấy rằng: Trước tháng 2/2017, doanh thu của BTC-CNY tương đối nhỏ. Chỉ khi các nền tảng kinh doanh Bitcoin trong nước bị cấm, khối lượng giao dịch BTC-CNY đã tăng lên đáng kể. Thị phần của BTC-CNY trong giao dịch không tính thuế đã tăng từ khoảng 5% lên khoảng 20% ​​trên các nền tảng này. Ngược lại, giao dịch trong ngày BTC-CNY thì lại ngược lại.

Báo cáo cũng phân tích dữ liệu từ ba nền tảng OTC hàng đầu trong suốt hai tuần lễ vào nửa cuối tháng 10/2017. Khối lượng giao dịch BTC-CNY trên Localbitcoins, Paxful và Coincola chiếm tới 70% tổng khối lượng giao dịch OTC.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Bitcoin, giao dịch trên nền tảng OTC ngày càng sôi động. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro gian lận khi giao dịch. Ủy ban Công nghệ An ninh Tài chính Internet sẽ tiếp tục giám sát nền tảng thị trường này.

Related Articles

SEGWIT2X ĐÃ BỊ PHE ỦNG HỘ QUAY LƯNG

Mọi thứ dường như ngày càng trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà phát triển và hỗ trợ SegWit2x. Đến những giờ phút cuối cùng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ từng ủng hộ đã thay đổi ý kiến và quay lưng lại với dự án. Trong vòng[…]

Read More »

CÓ NÊN BỎ PHIẾU TRỰC TUYẾN TRÊN BLOCKCHAIN?

Trong một tuyên bố tại trang web của Polys, công ty an ninh mạng Kaspersky Lab tuyên bố rằng Blockchain là liên kết bị thiếu trong kiến ​​trúc của một hệ thống bầu cử trực tuyến hiệu quả và an toàn. “Bỏ phiếu trực tuyến bao gồm nhiều quy định[…]

Read More »